GA TOKUTEI giới thiệu việc làm Đặc Định ngành cơ khí chế tạo, nhà hàng, khách sạn―Miễn phí

  • HOME
  • Blog
  • Hoạt động tìm việc c…

Hoạt động tìm việc cho Năm 2016: Đã chính thức bắt đầu!

【2016年度入社の就職活動スタート!】
Hoạt động tìm việc cho Năm 2016: Đã chính thức bắt đầu!

Xin chào các bạn. Chúng tôi là phòng Viet-career thuộc công ty G.A. Consultants.

Các bạn sinh viên Đại học đã bước vào kỳ nghỉ xuân rồi nhỉ!
Đối với các bạn sinh viên sẽ tốt nghiệp vào tháng 3 năm 2016 thì, hoạt động tìm việc cho năm 2016 đã chính thức mở màn rồi đấy. Cụ thể thì, Entry –Đăng ký tìm việc của các trang web tuyển dụng như “Rikunabi”「リクナビ」 hay “Mynavi”「マイナビ」đã bắt đẩu rồi.

● Cùng ôn lại lịch trình của Hoạt động tìm việc cho năm 2016 nào!

– Bắt đầu đăng ký tìm việc trên trang web tuyển dụng từ: Tháng 3/2015
– Công ty bắt đầu tuyển chọn từ: Tháng 8/2015 ←Cũng có công ty bắt đầu tuyển chọn sớm hơn.
– Công bố kết quả tuyển dụng chính thức: Tháng 10/2015 ← Sau thời gian này, có nhiều công ty vẫn tiếp tục hoạt động tuyển dụng thêm nhân viên.

●Tận dụng kỳ nghỉ xuân dài ngày để chuẩn bị cho hoạt động tìm việc nào!

Cách suy nghĩ “Đến tận tháng 8 các công ty mới bắt đầu tuyển chọn, mình vẫn còn bao nhiêu là thời gian” là không được. Tại sao nói như thế, vì khi gặp “thất bại” trong quá trình tìm việc, thời gian bị trôi qua không quay lại được. Vậy, “thất bại” ở đây là gì?

Đó là trường hợp bạn nhận thấy cần thay đổi phương hướng giữa đường. Lấy ví dụ như, “Bạn muốn làm việc cho công ty thương mại, thế là chỉ ứng tuyển các công ty thương mại thôi. Nhưng sau đó, bạn lại nhận ra điều mình thực sự muốn là làm việc trong ngành sản xuất xe hơi”. Nếu lúc đó vẫn còn vào tháng 8 thì không sao, nhưng nếu đã sang tháng 9 thì sẽ như thế nào? Thời điểm đó, có khả năng các công ty bạn thực sự muốn vào đã hết thời gian nộp hồ sơ cả rồi.

Vì vậy, hãy tích cực tham gia các Buổi giới thiệu công ty và các Chương trình thực tập trong công ty. Sau đó, hãy suy nghĩ sâu sắc và chuẩn bị trước câu trả lời cho các câu hỏi như “Đi làm chính thức là như thế nào?” “Điểm mạnh của bản thân là gì? Mình muốn làm công việc như thế nào để phát huy điểm mạnh của mình?”.

戻る