Người tìm việc và nhà tuyển dụng | 日本に住むベトナム人の就職・転職活動をサポート ベトキャリ

Người tìm việc và nhà tuyển dụng

Người tìm việc và nhà tuyển dụng
【求職者と求人企業】

Xin chào các bạn. Chúng tôi là phòng Viet-career thuộc công ty G.A. Consultants.

Tại Viet-career, chúng tôi ngày càng nhận được nhiều những yêu cầu tuyển dụng từ các công ty muốn mở rộng doanh nghiệp sang Việt Nam và trước hết, họ muốn tuyển người Việt Nam làm việc tại Nhật Bản, sau đó trong tương lai họ muốn những người Việt Nam đã làm việc cho họ có thể về Việt Nam và làm quản lý cho doanh nghiệp của họ.

Và cũng có rất nhiều thành viên đăng ký trên Viet-career muốn làm việc cho những công ty liên quan đến Việt Nam ở Nhật sau đó trong tương lại họ sẽ về Việt Nam để làm việc.

Tuy nhiên, có những công việc lại không phù hợp với thời gian mong muốn về nước của người tìm việc. Đối với những công ty đã lập kế hoạch cụ thể để mở rộng thị trường ở Việt Nam thì họ sẽ bắt đầu tuyển dụng trước khi thành lập pháp nhân chính thức khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi. Tuy nhiên, hầu hết những người Việt Nam đều muốn về nước sau khoảng 2 đến 3 năm làm việc tại Nhật, trong khi những công ty mở rộng doanh nghiệp về Việt nam thì lại không cần khoảng thời gian dài như thế để học việc. Điều các công ty này cần là tìm những người có thể học thật nhanh công việc của công ty sau đó có thể trở về Việt Nam để làm việc ngay cho họ.

Ngoài ra cũng có những công ty có ý định sau 2 đến 3 năm tới sẽ phát triển vào Việt Nam, nhưng đó mới chỉ là đang trong giai đoạn lên ý tưởng và thời gian có thể không chính xác, thậm chí còn có khả năng trì hoãn kế hoạch phát triển thị trường này lại. Đương nhiên, vẫn luôn có nhiều trường hợp các công ty làm theo đúng kế hoạch và sau 3 năm họ có thể thành lập pháp nhân và về Việt Nam.

“Tuyển dụng” và “tìm việc” là việc được tạo nên dựa trên sự phù hợp giữa nguyện vọng của 2 phía nhà tuyển dụng và người tìm việc. Việc bạn làm theo những nguyện vọng của mình là một điều hết sức quan trọng, tuy nhiên, nếu bạn đứng trên quan điểm các nhà tuyển dụng để xem họ đang nghĩ gì thì đó là một điều tuyệt vời để bạn có thể tìm được một công việc phù hợp nhất cho bạn.

戻る