Thi viết | 日本に住むベトナム人の就職・転職活動をサポート ベトキャリ

Thi viết

Thi viết
【筆記試験】

Xin chào các bạn. Chúng tôi là phòng Viet-career thuộc công ty G.A. Consultants.

Đã đến tháng 8 rồi. Các bạn học sinh, sinh viên đều được nghỉ hè, có những người phải đến công ty làm việc và cũng có những người được nghỉ ngày Obon, phải không? Đây là khoảng thời gian có nhiều thời gian rảnh nên chúng tôi sẽ nói về việc “thi viết” trong hoạt động xin việc và chuyển việc nhé!

●Thi viết là gì?

Là một trong những cách thức tuyển chọn vào công ty. Là kỳ thi được dùng để đánh giá học lực căn bản, kiến thức cơ bản, kiến thức thông thường và khả năng xử lý của ứng viên. Ngoài ra nó còn bao gồm bài kiểm tra phán đoán tính cách năng lực của ứng viên.

●Thể loại : Tùy theo từng công ty mà bài kiểm tra năng lực được sử dụng khá nhiều

Ví dụ: SPI2 (đang được sử dụng nhiều nhất)

●Cách thức dự thi

Được thực hiện ở công ty, ở địa điểm tổ chức thi, hoặc dự thi trên web ngay tại nhà.

●Biện pháp

Ngay cả những sinh viên người Nhật cũng phải mua rất nhiều sách tuyển tập các câu hỏi để luyện tập. Vì phải trả lời nhanh những câu hỏi được viết bằng tiếng Nhật, nên đối với người nước ngoài, điều này là rất khó. Tuy nhiên, những công ty Nhật Bản sẽ không gây trở ngại gì đối với du học sinh. Kỳ thi viết này đòi hỏi ứng viên phải có năng lực tiếng Nhật thật tốt để có thể hiểu rõ nội dung bài thi. Vì vậy, trong lúc còn nhiều thời gian, chúng tôi khuyên các bạn nên bắt đầu chuẩn bị thật sớm.

戻る