Về hoạt động tìm việc trong năm 2016 | 日本に住むベトナム人の就職・転職活動をサポート ベトキャリ

Về hoạt động tìm việc trong năm 2016

Về hoạt động tìm việc trong năm 2016
【2016年度の就職活動について】

Xin chào các bạn. Chúng tôi là phòng Viet-career thuộc công ty G.A. Consultants.

Thời gian này đã có khá nhiều bạn du học sinh được nghỉ hè rồi nhỉ! Đối với những bạn sẽ tốt nghiệp tháng 3 năm 2016 và có mong muốn tìm việc làm tại Nhật từ tháng 4 năm 2016 thì các bạn nên dành mùa hè năm nay cho việc nghĩ đến hoạt động tìm việc của mình nhé!

●Đối tượng sẽ tốt nghiệp năm 2016

- Bắt đầu đăng ký tham gia trang web tuyển dụng từ: Tháng 3/2015
- Bắt đầu tuyển chọn từ: Tháng 8/2015
- Lễ chính thức vào công ty: Tháng 10/2015

※Rất nhiều công ty lớn sẽ thực hiện hoạt động tuyển dụng theo đúng lịch trình như ở trên. Nhưng có nhiều công ty nhỏ và công ty của nước ngoài lại tuyển chọn sớm hơn hoặc ngược lại, có những công ty sẽ thực hiện tuyển chọn từ tháng 10/2015 trở đi.

●Ưu điểm:

Tiết kiệm thời gian để chuyên tâm vào việc học và tham gia hoạt động ngoại khóa. Có thể tập trung cho hoạt động tìm việc chỉ trong 2 tháng từ tháng 8 đến tháng 9.

●Nhược điểm:

Nếu trước tháng 7 năm 2015 mà không chuẩn bị cẩn thận cho việc tìm việc, thì bạn sẽ không thể quay lại thời gian để khắc phục được sự chậm trễ của mình.

●Biện pháp

- Trong mùa hè năm nay, các bạn nên bắt đầu tìm hiểu dần về các ngành nghề, công ty và tự phân tích bản thân để xem mình phù hợp với công việc gì nhất.
- Bạn có thể tham gia chương trình Internship (thực tập) tại các công ty để nắm bắt rõ hơn về việc đi làm.

Hãy nghe những lời khuyên, ý kiến từ các anh chị tiền bối và các giáo viên trong trường để có được những thông tin bổ ích nhé!

戻る